Xôilac điểm tên 3 chiến thuật được Park Hang Seo lựa chọn trong trận đấu gặp UAE

Xôilac phân tích cụ thể 3 chiến thuật được HLV Park ưu tiên dùng cho đội tuyển Việt Nam để độc giả có thêm thông tin để hiểu hơn khi xem trận đấu. Cùng xem bóng đá trực tiếp xôi lạc và tìm hiểu các thông tin trong bài viết bên dưới.

Đội hình phân bổ 5-4-1 đẩy mạnh phòng ngự

Vì UAE đang có phong độ cao và khả năng tấn công cực tốt, nên một đội phòng ngự mạnh sẽ là lối đi chính trong trận đấu lần này. Ở đội hình 5-4-1 này chú trọng vào hàng thủ, tránh để đối thủ có cơ hội tiếp cận lưới nhà.

Trong mô hình này, vị trí tiền vệ trung tâm được HLV Park giao cho hai cầu thủ Hoàng Đức và Xuân Trường đảm nhiệm. Còn Quang Hải lần này đảm nhận vị trí  tiền vệ cánh, giữ sức, sẵn sàng có màn thay đổi vị trí khi cần.

Trước một đối thủ mạnh như UAE, theo bongda24h thấy, cự ly giữa các cầu thủ và đội bạn cần được điều chỉnh và duy trì, tránh việc phản công của đội bạn phát huy tác dụng.

Tuyển Việt Nam có khả năng giữ đội hình 5-4-1 trong trận đấu gặp UAE

Đội hình 6 vị trí được lựa chọn kỹ lưỡng

Bởi vì trong trận đấu với UAE, phong độ của mỗi cầu thủ khá đồng đều nên thật khó cho thầy Park phải sử dụng chiến thuật chú trọng vào một người nào đó. Chính vì vậy, việc dự đoán đâu là chiến thuật được Park Hang Seo là điều không thể.

Nhưng bạn có thể dễ dàng đoán được một số những vị trí chủ chốt chắc chắn sẽ xuất hiện thông qua theo dõi lối chơi của tuyển Việt Nam ở nhiều trận đấu trước.

Đội tuyển Việt Nam rất có thể vẫn sẽ giữ đội hình 3-4-3 vốn được sử dụng như trước đây. Thầy Park sẽ ưu tiên những cầu thủ đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau để linh hoạt thay đổi chiến thuật một cách bất ngờ.

Một số vị trí và một số cầu thủ chắc chắn sẽ có suất đá chính ở tuyển trong trận đấu này

Đội hình cuối cùng phòng hờ của HLV Park

UAE có một phong độ ấn tượng khi ghi được 12 bàn thắng, đây là đội tuyển mạnh và việc HLV Park lựa chọn lối chơi phòng ngự cũng là điều dễ hiểu. Nhưng không phải vì thế mà HLV Park không đưa ra một lối chơi tấn công theo sơ đồ 3-5-2 để phòng hờ có biến khi bị dẫn trước.

Trong thế trận này, vị trí của 2 cầu thủ chạy cánh được tận dụng một cách triệt để. Họ sẽ phải lùi sâu hơn chút để có thể tạo ra được hàng tấn công 5 người.

Tuy đây chỉ là phương án phòng hờ nhưng, có thể giúp ích cho tuyển Việt Nam khi cố gắng hết sức tấn công và dành được lợi thế trước một đối thủ mạnh là UAE.

Sử dụng sơ đồ phòng ngự hay phản công, ở thời điểm chưa diễn ra trận đấu, ngay cả HLV Park Hang Seo cũng không thể quyết định được. Mọi chuyện phải chờ xem màn thi đấu của tuyển Việt Nam lẫn phong độ của các cầu thủ UAE mới có thể quyết định được. Chính vì vậy, tương lai như thế nào còn ở phía trước.

Trên đây là phân tích một chút về những phương án mà thầy Park có thể đề ra trong lần đầu gặp UAE này. Nếu thấy băn khoăn, bạn có thể ghé thăm Xôilac để có nhiều thông tin hơn về trận đấu.