Giải đáp: Sau khi phun thuốc muỗi bao lâu thì được vào nhà

Chọn dịch vụ hay tự phun thuốc diệt muỗi hiện đang là cách diệt muỗi đem lại hiệu quả cao nhất trong các phương pháp diệt muỗi. Dù ít dù nhiều thì trong các loại thuốc diệt muỗi vẫn có lượng hóa chất độc hại nhất định. Và để mang lại sự an toàn cho bạn và người thân, thì tốt nhất sau khi phun muỗi bạn không nên vào nhà luôn mà phải đợi trong một khoảng thời gian nhất định để vào nhà. Vậy sau khi phun thuốc muỗi bao lâu thì được vào nhà? Theo dõi bài viết dưới đây của Dịch vụ tại nhà 247 để biết thông tin chính xác cho câu hỏi này nhé!

sau-phun-thuoc-muoi-bao-lau-thi-vao-nha-duoc

Thời gian phun thuốc muỗi bao lâu thì được vào nhà?

Do các thành phần có trong thuốc xịt muỗi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi. Chính vì thế trước khi xịt muỗi bạn nên di chuyển mọi người ra khỏi nơi phun. Và câu hỏi được đặt ra là: Phun thuốc diệt muỗi bao lâu thì được vào nhà? Và câu trả lời là tùy thuộc vào đối tượng:

  • Sau khi đã phun thuốc diệt muỗi thì bạn cần ra bên ngoài phòng, nhà từ 1 tới 2 tiếng giờ phút tuỳ thuộc vào lượng thuốc phun ít hay nhiều; phòng, nhà có thoáng hay không.
  • Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, người già hoặc người có bệnh đường hô hấp dễ bị kích ứng thì nên đợi từ 4- 5 tiếng sau đó mới được vào nhà.

Sau khoảng thời gian kể trên, bạn cần phải vào nhà và kiểm tra xem lượng muỗi đã bị tiêu diệt hoàn toàn hay chưa. Đồng thời quét dọn, gom muỗi đã bị diệt mang đi đốt để tránh trường hợp muỗi chỉ ngủ mê, sau đó sống lại.

Những lưu ý trước khi phun thuốc diệt muỗi

Theo chia sẻ của ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế: “Các sản phẩm diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phốt pho hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Pyrethrine thuốc thuộc thế hệ mới nhất, là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn“. Do đó, bạn nên chọn mua các sản phẩm thuốc xịt muỗi của những thương hiệu lớn, đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng.

Trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ như quần áo bảo hộ, khẩu trang, mặt nạ, găng tay,… phục vụ cho quá trình phun thuốc muỗi để đảm bảo an toàn cho cơ thể, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ khi phun thuốc muỗi

Đọc kỹ hướng dẫn pha chế thuốc sao cho đúng liều lượng và tỉ lệ pha trộn phù hợp với môi trường phun để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trước khi phun thuốc xịt muỗi, bạn cần đưa mọi người ra khỏi phòng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Bạn cần che đậy, bảo quản thức ăn, đồ uống, chén đĩa thật kín để tránh việc thuốc xịt muỗi bay vào, bám vào thức ăn và gây nguy hiểm cho mọi người.

Dù công dụng diệt muỗi có thể thấy ngay tức thì, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng loại sản phẩm này để tránh xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn.

Các phương pháp diệt muỗi khác

Nếu gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ hoặc người đang mang bầu, bạn không muốn sử dụng thuốc diệt muỗi vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thì có thể sử dụng những cách dưới đây:

Kem bôi chống muỗi

Trên thị trường có khá nhiều loại kem bôi chống muỗi, có cả những loại dùng cho cả bà bầu và trẻ nhỏ rất an toàn mà hiệu quả cũng vô cùng tốt. Mùi hương của kem chống muỗi là những mùi hương đặc trưng mà muỗi rất ghét, nên chúng sẽ không dám bén mảng đến gần bạn.

Kem bôi chống muỗi

Tinh dầu đuổi muỗi

Một số loại tinh dầu có thể đuỗi muỗi vô cùng hiệu quả và không độc hại với sức khỏe con người nên được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng các tinh dầu đuổi muỗi như: Tinh dầu sả, tinh dầu hương thảo, tinh dầu bạc hà…

Tinh dầu đuổi muỗi

Trồng cây đuổi muỗi

Trồng cây đuổi muỗi đang là xu hướng mới hiện nay, vừa có tác dụng làm đẹp vừa có thể đuổi muỗi hiệu quả. Một số loại cây kiểng trồng trong nhà có hương thơm đặc trưng là khắc tinh của muỗi nên chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi khi ngửi thấy các mùi hương này.

Cây đuổi muỗi

Sử dụng nhang muỗi

Trên thị trường hiện nay có một số loại nhang muỗi an toàn cho mọi người dễ dàng sử dụng và không hề độc hại.

Sử dụng nhang muỗi

Đèn diệt muỗi

Có rất nhiều cách để diệt/đuổi muỗi trong đó sử dụng đèn bắt muỗi là một phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao.

Đèn diệt muỗi

Hy vọng rằng những thông tin mà Dịch vụ tại nhà 247 chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc xịt muỗi cũng như biết cách sử dụng sản phẩm này an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.